Đau khớp háng và xương mu khi mang thai nên làm gì?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình huống thường gặp ở một vài phái yếu phái nữ trong thời điểm mang thai khiến các mẹ vất vả trong hoạt động di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng bên phải khi mang thai? Cùng giải đáp câu hỏi qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng cơ thể tăng nên khiến cho cột sống của phụ nữ phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần giải khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của thân thể nữ giới thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu tăng sinh.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến những tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng bị kéo căng hết cỡ để chuẩn mắc cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến các mẹ cảm nhìn thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn tương đối cho các mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay người lúc ngủ hay leo trèo những bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho các mẹ bầu. những cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi tiểu đêm còn gây khó chịu hơn cho một số mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên lưu ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi một số thiếu nữ nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có khả năng sử dụng một số bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và trị bệnh đau khớp háng nhất định.

- Trong bữa ăn thường xuyên, một số phụ nữ nên bổ sung canxi cho cơ thể bằng một vài loại thực phẩm mỗi ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có thể uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một các nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở một số vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. biện pháp này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi phù hợp.

- Cách chị em phụ nữ lưu tâm, tuyệt đối không được tự ý áp dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo thầy thuốc để được câu trả lời nhất định.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong một vài tình trạng đau trong tương đối các chứng đau mà các mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một số mẹ bầu không cần quá lo âu mà làm tác động đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *